Phát triển bền vững và mục tiêu tại Việt Nam?

Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Lần đầu xuất hiện vào năm 1980 trong “Chiến lược bảo tồn thế giới” của Hiện hội Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên Quốc tế – IUCN, khái niệm “phát triển bền vững” hướng tới sự bảo tồn môi trường sinh thái cũng như những nhu cầu tất yếu trong xã hội. Cụ thể, phát triển bền vững cần đảm bảo sự phát triển kinh tế hiệu quả, xã hội công bằng và môi trường được bảo vệ, giữ gìn. Có thể thấy, đây chính là thách thức đến tất tất cả các thành phần kinh tế – xã hội, nhà cầm quyền, các tổ chức xã hội, v.v.. để đạt được sự giao thoa giữa 3 lĩnh vực: kinh tế – xã hội – môi trường.
“Phát triển bền vững” đang là mục tiêu hướng tới của nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, dựa theo đặc thù kinh tế, xã hội, chính trị, mỗi nước sẽ có những chiến lược riêng phù hợp nhất với tình hình của mình.
Ở thời điểm hiện tại, Liên Hợp Quốc cùng các đối tác tại Việt Nam đang nỗ lực đạt được 17 mục tiêu phát triển bền vững. Các mục tiêu này nhằm xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và khí hậu trái đất, đảm bảo hòa bình và thịnh vượng cho mọi người trên thế giới. 17 mục tiêu này bao gồm:
1. Xóa nghèo
2. Không còn nạn đói
3. Sức khỏe và cuộc sống tốt
4. Giáo dục có chất lượng
5. Bình đẳng giới
6. Nước sạch và vệ sinh
7. Năng lượng sạch và giá thành hợp lý
8. Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế
9. Công nghiệp, sáng tạo và phát triển hạ tầng
10. Giảm bất bình đẳng
11. Các thành phố và cộng đồng bền vững
12. Tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm
13. Hành động về khí hậu
14. Tài nguyên và môi trường biển
15. Tài nguyên và môi trường đất liền
16. Hòa bình, công lý và các thể chế mạnh mẽ
17. Quan hệ đối tác về các mục tiêu
Trong số 17 mục tiêu này, hiện nay IOTeamVN đang cùng chung tay hướng đến việc hiện thực hóa Mục tiêu số 7 và 13, góp phần tối đa hóa nguồn năng lượng bền vững và hạn chế biến đổi khí hậu. Hãy cùng chờ đón những giải pháp và sản phẩm tối ưu đến từ IOTeamVN nhé!
——-
Cung cấp giải pháp giám sát, điều khiển ngôi nhà, hỗ trợ mọi người các khúc mắc trong quá trình trải nghiệm dịch vụ. Đưa ra lời khuyên sử năng lượng hiệu quả.
𝗜𝗢𝗧𝗲𝗮𝗺𝗩𝗡-𝗠𝗮𝗸𝗲 𝘆𝗼𝘂𝗿 𝗹𝗼𝘃𝗲𝗹𝘆 𝗵𝗼𝗺𝗲 𝘀𝗺𝗮𝗿𝘁𝗲𝗿

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *